Môn thể thao vua ngoại hạng anh bao nhiêu vòng đấu?

Trong các cuộc thi đấu bóng đá, có các vòng tham gia mà các cầu thủ phải dốc hết mình để đạt được những điểm số cao nhất. Họ quyết định đạt được đúng số điểm so với dự tính đề ra. Tuy nhiên ở mỗi giải thì số vòng đấu có nhiều điểm khác nhau. Để giúp bạn có cái nhìn sâu xa hơn về các vòng ở một số giải đấu lớn và đặc biệt ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu thì truc tiep bong da sẽ dẫn bạn tới bài đọc ngay sau đây.

Các vòng đấu nổi bật ở các mùa giải ngoại hạng Anh

Nền văn hóa bóng đá khác nhau làm nên tính đặc trưng của các giải đấu. Đồng thời việc sắp xếp các vòng đấu cũng làm cho người xem nhận ra được tính chất thi đấu riêng.

Vậy các vòng đấu của các giải bóng đá nổi bật nhất là gì? Liệu sự khác nhau này có ảnh hưởng đến chất lượng cầu thủ? Nếu muốn biết câu trả lời hãy cùng theo dõi 3 giải đấu sau và xem họ sắp xếp các vòng như nào nhé:

cac-vong-dau-giai-bong-da-ngoai-hang-anh-tieu-bieu
Các vòng đấu giải bóng đá ngoại hạng Anh tiêu biểu

 

Giải cúp quốc gia Ý

Giải bóng đá Châu Âu đang làm mưa làm gió trên johnwcooper.com, và Ý được nhắc nhắc đến như một nhà thống trị cùng với giải cúp quốc gia Ý là một giải đấu toàn quốc. Giải đấu chia làm 4 cấp độ lần lượt cao nhất là Serie A rồi đến B, C, D, trong đó có 8 vòng thi đấu được chia như sau:

Giai đoạn 1 gồm 4 vòng cơ bản

  • Vòng 1: Trong vòng này có 36 đội trực tiếp tham gia thi đâsu thuộc Serie C và D. 
  • Vòng 2: Sau khi tìm được 18 đội chiến thắng vòng 1 sẽ cùng 22 đội ở Serie B thì đấu vòng 2
  • Vòng 3: Sẽ là sự tham chiến của 32 đội gồm 20 đội chiến thắng vòng 2 và 12 đội ở Serie A
  • Vòng 4: Vòng thi tranh đấu của 16 đội vòng 3 và tìm ra 8 đội xuất sắc

Giai đoạn 2 là giai đoạn gấp rút

  • Vòng 16: 8 đội được chọn vòng 4 tham gia đấu trí cùng 8 đội nhất Serie A
  • Tứ kết: Thi đấu giữa 8 đội được chọn 
  • Bán kết: 4 đội trong 8 đội trên có điểm số cao hơn
  • Chung kết: Hai đội mạnh nhất thi đấu và tìm ra chủ nhân chiếc cúp quốc gia Ý
juventus-gianh-cup-vo-dich-giai-bong-da-quoc-gia-y
Juventus giành cúp vô địch giải bóng đá quốc gia Ý

Giải bóng đá La Liga

Cũng như giải cúp quốc gia Ý. La Liga sẽ có sự tham gia của 20 đội thi đấu. Giải đấu được diễn ra trong 9 tháng từ tháng 8 năm này đến tháng 5 năm sau bao gồm 38 vòng đấu.

Mỗi đội thi sẽ đấu cùng 19 đội còn lại và cả 2 lượt đi và về như vậy sẽ có tổng 380 trận đấu thường chiếu trong khoảng cuối tuần. Nếu bạn yêu thích những trận cầu nảy lửa này nhớ theo dõi johnwcooper.com để cập nhật nhé!

Giải Ligue 1 của Pháp

Hầu như là giống hoàn toàn với hai giải đấu trên nhưng trong giải đấu này lại được chia thành Big 5 và thi đấu chủ yếu của 20 đội trong 38 vòng. Giải đấu và các vòng đấu của Ligue ban đầu chưa được sự quan tâm và theo dõi nhiều đối với khán giả nhiều nơi nhưng sau đó nhờ chiến thắng vang dội đã mang giải đấu này đi xa hơn.

Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu? Liệu có gì khác biệt so với các giải đấu lớn khác?

Do quy mô và đối tượng các đội tham gia là rất lớn nên trong năm 2008, đã từng có đề xuất với 39 trận chơi. Tuy nhiên ngay lập tức bị bác bỏ trở về với con số 20 đội chơi như truyền thống. Có thể các bạn chưa biết, sự thật ngoại hạng Anh đã tổ chức giải đấu cho 22 đội chơi vào mùa đầu tiên. Nhưng do lượng thời gian nghỉ và cách bố trí có nhiều bất cập nên sau đó lại hoạt động như cũ. 

Như vậy để khái quát lại ta có thể thấy, bóng đá ngoại hạng Anh có 38 trận đấu, mỗi đội chơi thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Số điểm nhận được lần lượt là 3 điểm cho trận thắng, 1 điểm cho trận hòa và không điểm cho trận thua. Như vậy kết thúc vòng đấu đội có điểm số cao sẽ là đội đi tiếp.

lich-thi-dau-vong-1-giai-ngoai-hang-anh
Lịch thi đấu vòng 1 giải ngoại hạng Anh 

Những thắc mắc chung nhất về bóng đá ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu đã được truc tiep bong da giải đáp. Tuy vậy chúng tôi muốn bật mí thêm rằng, nếu các đội chơi trong các vòng đấu chiến thắng thì sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Cơ hội tiến gần hơn chiếc cúp vô địch. Còn các đội ít may mắn hơn sẽ được tham gia vào mùa giải khác. 

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên, các bạn không chỉ biết ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu mà còn biết thêm được các vòng đấu của giải khác rồi đúng không? Hiện tại truc tiep bong da có rất nhiều thông tin mới được cập nhật về các giải bóng đá lớn nhỏ trên thế giới nên bạn hãy theo dõi thường xuyên nhé!