Merchandise là gì? Làm thế nào để trở thành Merchandise

Trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, đặc biệt là ngành may mặc thì Merchandise có vai trò rất quan trọng. Họ được xem là cầu nối giữa khách hàng với nhà máy sản xuất. Vậy Merchandise là gì? Cùng johnwcooper.com giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

I. Merchandise là nghề gì?

Merchandise là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực may mặc
Merchandise có nghĩa là nhân viên quản lý đơn hàng. Tuy không tham gia vào quá trình sản xuất, nhưng họ là những người điều phối toàn bộ hoạt động sản xuất từ khi bắt đầu cho đến khi thành sản phẩm đến tay khách hàng.
Vị trí này sẽ phụ trách toàn bộ từ khâu liên lạc với đơn vị cung ứng nguyên vật liệu cho đến quá trình vận hành sản xuất với các bộ phận trong xưởng và phụ trách việc bán hàng, quản lý đơn hàng của doanh nghiệp.

II. Merchandise có vai trò như thế nào?

Sau khi hiểu được thuật ngữ Merchandise là gì, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về vai trò của vị trí này trong sản xuất. Như một người quản lý, Merchandise có vai trò kiểm soát mọi hoạt động của doanh nghiệp. Quy trình sản xuất hàng hóa bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, vì thế cần có người đứng ra quan sát, điều phối.
Ngoài ra, trọng trách của Merchandise còn là hạn chế những sai sót có thể xảy ra và đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Lý do là vì nguyên vật liệu ngành may mặc rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã… nên có thể xảy ra tình trạng nhầm lẫn. Để có thể hoàn thành công đoạn này, quá trình sản xuất cần có bộ phận chuyên trách, giám satys nguyên vật liệu chính xác nhất.

III. Những công việc của Merchandise

Được biết đến là vị trí có nhiều vai trò quan trọng, vậy công việc của Merchandise là gì?
 • Tiếp nhận đơn hàng từ khách hàng và thực hiện theo đúng những yêu cầu đó.
 • Lên kế hoạch, chiến lược bán hàng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, đáp ứng được nhu cầu hàng hóa cho khách hàng.
 • Tiếp thu ý kiến, phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo quá trình phân phối hàng hóa được thực hiện theo đúng yêu cầu.
 • Kiểm tra, giám sát quy trình làm việc, mức độ đánh giá của khách hàng.
 • Phát triển thương hiệu của doanh nghiệp qua những chiến lược kinh doanh cụ thể.
 • Quản lý tài chính từ quá trình bán hàng của doanh nghiệp.

IV. Cơ hội làm việc trong ngành Merchandise

Với ngành Merchandise, bạn có thể đảm nhận các công việc như sau:

1. Garment Merchandiser

Cơ hội làm việc của nhân viên Merchandise rất rộng mở
Vị trí này sẽ thực hiện công việc trao đổi với khách hàng, nhà máy. Bạn cần truyền đạt đến khách hàng những vấn đề mà họ đang gặp phải, đồng thời đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, vị trí Garment Merchandiser còn phải lập kế hoạch lấy mẫu sản phẩm mới, tìm kiếm đơn hàng mới từ nhà sản xuất. Đồng thời, bạn cũng cần cập nhật liên tục tình trạng đơn hàng ở mọi giai đoạn và báo cáo định kỳ.

2. Merchandising Executive – B’s Mart

Với vị trí này, bạn sẽ thực hiện công việc lên danh mục quản trị mua bán hàng hóa và hỗ trợ công tác quản lý. Từ đó sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhằm phát triển doanh số, doanh thu cho doanh nghiệp.
Có thể thấy Merchandising Executive là vị trí lý tưởng để thăng tiến trong công việc. Để làm tốt vị trí này, đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích, tư duy tốt cũng như đưa ra được chiến lược phát triển cho doanh nghiệp.

3. Nhân viên Merchandise

Đây là những người sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý đơn hàng, doanh thu và lượng sản phẩm bán ra thị trường. Từ đó, nhân viên Merchandise sẽ xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng,
Khi đảm nhận vị trí này, bạn cần đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn về bán hàng, hỗ trợ người quản lý và báo cáo doanh thu hàng tháng.

V. Những tố chất cần có của Merchandise

Vị trí Merchandise đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm
Những kỹ năng cần có của nghề Merchandise là gì? Bạn cần có trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức, tính cẩn thận.
 • Làm việc dưới áp lực: Thị trường tiêu dùng luôn thay đổi từng ngày, điều này có nghĩa là thời hạn có thể bị thắt chặt đối với vị trí Merchandise. Đây là công việc đòi hỏi họ phải cố gắng từng ngày.
 • Kỹ năng quản lý công việc: đây được xem là kỹ năng cần thiết đối với vị trí Merchandise. Nhờ khả năng quản lý, tổ chức công việc mà họ có thể sắp xếp hàng hóa, chuẩn bị tốt cho quá trình sản xuất.
 • Sự kỹ tính: công việc của Merchandise đòi hỏi sự kỹ tính đến từng chi tiết. Họ phải biết được xu hướng của thị trường hiện nay đang là gì, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng như thế nào? Việc dự đoán này giúp nhân viên Merchandise đưa ra các quyết định về chương trình khuyến mãi phù hợp. Tất cả điều này nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.
 • Kỹ năng giao tiếp: đây là yếu tố cần thiết đối với nhân viên Merchandise. Bởi vì, mỗi ngày họ phải làm việc, giao tiếp với nhiều bộ phận liên đới như của hàng, nhà cung cấp, khách hàng, xưởng may… Do đó, việc truyền đạt thông tin chính xác sẽ giúp họ thực hiện công việc nhanh chóng hơn. Đồng thời, họ cũng phải dành nhiều thời gian để liên lạc với các bên liên quan thông qua email. Vì thế, khả năng viết, giao tiếp tốt sẽ giúp truyền đạt thông tin hiệu quả.
 • Tư duy toán học: do phải làm việc với hàng hóa, theo dõi số lượng hàng hóa liên tục nên nhân viên Merchandise cần có tư duy về toán học, khả năng tính toán chính xác. Kỹ năng này sẽ giúp họ cập nhật được sự thay đổi của số lượng hàng hóa dễ dàng.
Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã hiểu Merchandise là gì, cũng như tầm quan trọng của vị trí này trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Với nhiều cơ hội thăng tiến cũng như mức lương hấp dẫn, đây là một ngành nghề rất đáng để bạn tham khảo trong tương lai đây.

Hàng auth là gì? Cách phân biệt hàng auth với hàng fake

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm luôn có sự đa dạng về mẫu mã nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Cũng vì thế mà hàng giả, hàng nhái ngày càng xuất hiện nhiều. Do đó mà không ít người dùng băn khoăn về các câu hỏi như hàng auth là gì, làm thế nào để phân biệt với hàng fake? Cùng johnwcooper.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

I. Hàng auth là hàng gì?

Hàng auth được hiểu là hàng chính hãng
Hàng auth là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm rõ nguồn gốc, 100% đến từ nhà sản xuất nên chất lượng, kiểu dáng, chất liệu đều được đảm bảo. Để được gọi là hàng auth, sản phẩm đó cần đạt được các tiêu chuẩn do nhà sản xuất đề ra sau khi trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.
Như vậy có thể hiểu, hàng auth chính chính hàng chính hãng, hàng chất lượng. Hàng auth như một lời cam kết mà thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng của mình. Đó là đặc quyền về chất lượng, sự bền bỉ của sản phẩm chính hãng. Những sản phẩm auth đều đảm bảo có chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
Hàng auth là sản phẩm chính hàng và cũng là công sức của người sáng chế ra no. Vì thế, người sử dụng hàng auth chính là người tôn trọng giá trị của sản phẩm, chất xám, công sức của nhà sản xuất. Khi dùng hàng auth, người tiêu dùng sẽ có cảm giác tự tin, thanh lịch nhất có thể toát ra từ sản phẩm đó.

II. Giá trị của hàng auth như thế nào?

Khi đã hiểu được hàng auth là gì, bạn cũng nên biết giá trị của những sản phẩm này như thế nào. Chắc không cần nói nhiều, chúng ta đều biết rằng những sản phẩm được sản xuất chính hãng luôn có chất lượng tốt, là mặt hàng có giá trị hoàn hảo nhất khi đến tay người tiêu dùng.
Đối với những mặt hàng tiêu dùng, hàng auth là sản phẩm được đánh gia qua bao bì, tem mác, thông tin sản phẩm và hóa đơn đầy đủ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm đã đạt đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm giả, hàng nhái được làm giả rất tinh vi, thậm chí là sử dụng lại bao bì của sản phẩm chính hãng để đóng gói sản phẩm kém chất lượng bên trong nên người tiêu dùng rất khó phân biệt được.
Bởi lẽ hàng auth có giá trị lợi nhuận cao nên vì cái lợi trước mắt mà hàng giả được sản xuất và có mặt trên thị trường. Điều này đòi hỏi người tiêu dùng phải có cái nhìn tỉnh táo về sản phẩm, không nên ham rẻ mà mua hàng nhái.

III. Cách nhận biết hàng auth chuẩn nhất

Hàng auth luôn được thiết kế tinh xảo trong từng đường nét
Ranh giới giữa hàng auth với hàng giả vẫn luôn khiến người tiêu dùng phải hoang mang, đau đầu. Hiện tại, có rất nhiều mặt hàng không xác định được nguồn gốc có trên thị trường, vì thế việc nhận viết hàng auth là rất quan trọng. Hàng auth luôn có chất lượng đảm bảo, các đường nét thiết kế rất tinh xảo. Đồng thời, hàng auth cũng có giấy tờ chứng minh được quyền sáng chế, được bảo hành, đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng. Cũng vì thế mà giá thành hàng chính hãng luôn cao, đắt đỏ. Để tránh mua nhầm hàng fake, bạn nên tham khảo cách phân biệt logo, kiểu dáng, chất liệu… của từng thương hiệu.
Việc xác thực hàng auth của các hàng có nhiều cách, ví dụ như:
 • Nơi bán độc quyền, hoặc thông qua đại lý chính thức
 • Tem chính hàng, tem chống hàng giả, hàng nhái
 • Giấy tờ bảo hành sản phẩm, thẻ chứng nhận có số Seri
 • Quét mã QR để kiểm tra hàng auth hay hàng fake trên website của thương hiệu
 • Tag thông tin kèm theo luôn có trong túi xách, giày dép…

IV. Tại sao nên sử dụng hàng auth?

Những lý do mà người tiêu dùng nên sử dụng hàng auth là gì? Dưới đây là một số lý do:
Sử dụng hàng auth giúp thể hiện bản thân. Việc lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng sẽ giúp người tiêu dùng thể hiện đẳng cấp, đồng thời được nhiều người tôn trọng, chú ý hơn.
Những sản phẩm chính hãng là kết quả của một quá trình làm việc tốn nhiều thời gian, công sức của nhiều người. Vì thế chọn hàng auth chính là tôn trọng công sức mà nhà sản xuất bỏ ra trong từng sản phẩm.
Bên cạnh đó, sử dụng hàng auth cũng là tuân thủ pháp luật. Dùng hàng nhái chính là hành động tiếp tay cho những kẻ chuyên đi ăn cắp chất xám, công sức của người khác.

V. Một số khái niệm hàng hóa trên thị trường

Hàng fake là hành giả, hàng nhái, được thiết kế sơ sài
Bên cạnh hàng auth, trên thị trường hiện nay còn có nhiều thuật ngữ khác như hàng fake, hàng replica, hàng 2hand…
 • Hàng replica: thuật ngữ này được dùng để chỉ những sản phẩm sao chép nguyên bản hàng auth một cách rất tinh xảo. Nó giống hàng chính hãng đến 90% về chất lượng, hình thức. Vì thế, hàng replica rất khó phân biệt với hàng auth.
 • Hàng super fake: đây là những sản phẩm được sản xuất dựa vào hàng auth nhưng mức độ giống chỉ đến 70% nên chất lượng cũng kém hơn so với hàng replica.
 • Hàng like auth: có nghĩa là giống với hàng chính hãng. Những sản phẩm like auth được coi là hàng fake cao cấp khi số lượng tiêu thụ ngày càng lớn.
 • Hàng auth tuần: thực chất đây vẫn là những sản phẩm chính hãng, vẫn được đảm bảo về kiểu dáng, chất liệu. Tuy nhiên, quy trình sản xuất có thể mắc một số lỗi nên được bán với giá rẻ hơn so với hàng auth.
 • Hàng secondhand: đây là những sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng chất lượng hầu như vẫn còn nguyên như ban đầu. Loại sản phẩm này có ưu điểm nổi bật là giá thành thấp hơn so với trị ban đầu.
 • Hàng Trung Quốc xuất khẩu: phần lớn hàng hóa trên thị trường nước ta hiện nay để được nhập khẩu từ Trung Quốc. những sản phẩm này có nguyên liệu nhập từ Việt Nam sau đó sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất ra những sản phẩm có giá thành cao.
 • Hàng fake: được hiểu là hàng giả, hàng nhái. Hình thức của chúng gần giống với hàng auth, nhưng có chất lượng kém. Các sản phẩm fake chỉ giống hàng auth khoảng 30%.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được hàng auth là gì, cũng như các vấn đề liên quan đến hàng chính hãng. Mong rằng, qua bài viết này bạn có thể đưa ra những lựa chọn mua sắm tốt nhất, tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cyberbullying là gì? Ảnh hưởng của Cyberbullying như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị điện tử, tình trạng Cyberbullying ngày càng gia tăng và để lại nhiều hậu quả nặng nề. Vậy Cyberbullying là gì, mức độ nguy hiểm như thế nào? Cần làm gì để thoát ra khỏi tình trạng Cyberbullying? Cùng johnwcooper.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Cyberbullying nghĩa là gì?

Cyberbullying là tình trạng bắt nạt qua mạng
Cyberbullying được hiểu là bắt nạt qua mạng, là hành vi bạo lực được thực hiện thông qua các thiết bị điện tử, thế giới ảo như máy tính, điện thoại… Người tấn công có thể thực hiện các hành vi bắt nạt qua tin nhắn, các ứng dụng chat, đăng tải hoặc chia sẻ những thông tin tiêu cực để nhắm vào nạn nhân. Những hành vi tiêu cực này gây ra tổn thương tinh thần cho các nạn nhân.
Theo số liệu thống kê, có khoảng 40% trẻ vị thành niên đang hoặc từng là nạn nhân của Cyberbullying. Với những hành vi có mức độ nhẹ, nạn nhân có thể thấy chán nản, buồn bã, lo âu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với hành vi đe dọa, lăng mạ, bạn nhân có thể gặp các cảm xúc tiêu cực dẫn đến các vấn đề về tâm lý.
Thuật ngữ Cyberbullying được sử dụng lần đầu tiên vào năm 998 với định nghĩa là hành động đăng tải những thông điệp ác ý về người khác lên mạng xã hội. Hầu hết các hành động bắt nạt này thực hiện dưới hình thức ẩn danh.

II. Một số nguyên nhân dẫn đến Cyberbullying

Trước đây khi internet chưa phát triển, các hành vi bắt nạt thường được thực hiện trực tiếp. Về sau, những hành vi Cyberbullying có dấu hiệu ngày càng tăng bởi những nguyên nhân như sau:

1. Không sợ bị phát hiện

Nếu hành vi bắt nạt trực tiếp tiềm ẩn nguy cơ bị phát hiện cao thì Cyberbullying ít bị phát hiện hơn. Chính vì thế mà những đối tượng bắt nạt thường sử dụng số điện thoại rác, tài khoản ảo để thực hiện hành vi bắt nạt người khác.
Bởi vì không sợ bị phát hiện nên bản thân đối tượng bắt nạt không cảm thấy lo lắng, sợ hãi ngược lại còn gia tăng hành vi của mình. Khi nhận được sự tung hô, họ còn có xu hướng lặp lại hành vi của mình để nạn nhân phải đau khổ.

2. Thể hiện bản thân

Số liệu thống kê cho thấy, hầu hết thủ phạm và nạn nhân của bắt nạt qua mạng đều là người trẻ. Ở lứa tuổi này, những hành vi bắt nạt người khác được cho là cách thể hiện bản thân. Bên cạnh đó, khi thấy người khác tung hô hành vi của mình, bản thân người bắt nạt cũng cảm thấy thỏa mãn, yêu thích những hành vi Cyberbullying.

3. Đạt được mục đích của bản thân

Không chỉ muốn thể hiện bản thân, các hành vi Cyberbullying còn được thực hiện với mục đích làm nhục đối phương do thù ghét cá nhân, đôi khi còn thực hiện với mục đích tống tiền nạn nhân.

III. Những dấu hiệu nhận biết nạn nhân của Cyberbullying

Các nạn nhân của Cyberbullying luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi
Các hành vi bắt nạt thường được lặp đi lặp lại sẽ để lại những cảm xúc tiêu cực cho nạn nhân. Biểu hiện của nạn nhân bị bắt nạt sẽ phụ thuộc vào mức độ của hành vi bắt nạt. Thậm chí một số trường hợp còn bị ảnh hưởng về tâm lý. Vậy những dấu hiệu nhận biết nạn nhân của Cyberbullying là gì?
Tâm trạng luôn khó chịu, tức giận… Với những hành vi đe dọa có mức độ nghiêm trọng, nạn nhân thường có phản ứng chung là sợ hãi, buồn bã. Tuy nhiên cũng có những trường hợp họ hoảng loạn, mất kiểm soát.
Những hành vi đe dọa thường lặp đi lặp lại nên khiến nạn nhân phải đối mặt với cảm xúc tiêu cực trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược.
Một số người còn có sự thay đổi về chế độ sinh hoạt, không còn vui vẻ như trước đây, luôn cảm thấy buồn rầu.
Dành nhiều thời gian cho các nền tảng xã hội để theo dõi hành vi bắt nạt vì lo sợ danh dự của bản thân bị ảnh hưởng, bị bôi nhọ. Tuy nhiên, cũng có nạt nhân vì quá sợ hãi mà từ bỏ mạng xã hội.

IV. Làm gì khi bị Cyberbullying?

Khác với bắt nạt trực tiếp, nạn nhân bị Cyberbullying có thể không chia sẻ với mọi người về vấn đề mà mình gặp phải. hơn nữa, vì không bị tổn thưởng về thể chất nên người xung quanh rất khó phát hiện ra bạn bị đe dọa qua mạng. Việc tự mình đối mặt với tình trạng Cyberbullying không phải là cách hay. Vậy biện pháp để vượt qua khi bị Cyberbullying là gì?

1. Thông báo với gia đình

Nếu là nạn nhân của bắt nạt qua mạng, bạn hãy thông báo với gia đình, nhà trường để được chia sẻ. Khi có chỗ dựa về mặt tinh thần, bạn sẽ có đủ sự dũng cảm để đương đầu với những điều khó khăn đó. Không chỉ vậy, bố mẹ, anh chị là những người có kinh nghiệm trong gia đình, họ sẽ đưa ra lời khuyên để bạn có thể vượt qua tình trạng bắt nạt này.
Với những trường hợp đe dọa từ confession của trường hoặc đối tượng bắt nạt là học sinh, sinh viên thì bạn nên trình bày với giáo viên, ban giám hiệu. Lưu ý, trước khi làm đơn thì bạn nên lưu lại những bằng chứng cho thấy đối tượng xấu đang thực hiện hành vi bôi nhọ danh dự của bạn.

2. Chặn tài khoản

Bạn nên thông báo với gia đình hoặc cơ quan chức năng khi là nạn nhận của bạo lực qua mạng
Hiện nay các nền tảng xã hội đều có những quy định riêng để giữ môi trường mạng văn mình. Vì thế, nếu không rõ đối tượng bắt nạt mình, bạn hãy báo cáo bài viết, chặn tài khoản của họ.
Để tránh đối tượng xấu sử dụng hình ảnh, thông tin của mình, bạn nên điều chỉnh lại quyền riêng tư tài khoản.

3. Trình báo với cơ quan chức năng

Trong trường hợp hành vi đe dọa có mức độ nghiêm trọng, bạn nên báo với cơ quan chức năng. Khi làm đơn trình báo, bạn cần phải cung cấp đủ bằng chứng về thông tin tài khoản của đối tượng xấu để cơ quan chức năng tìm kiếm được vị trí, thông tin của đối tượng đó.
Trình báo với cơ quan chức năng chính là cách bảo vệ mình và ngăn chặn các hành vi này xảy ra với người khác.
Nhìn chung, hành vi Cyberbullying gây ra nhiều ảnh hưởng về mặt tâm lý, tinh thần với người bị bắt nạt. Vì thế, khi tham gia các nền tảng xã hội bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng cần thiết để tránh bị bắt nạt. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được Cyberbullying là gì, cũng như có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

4 bước thực hiện tải video TikTok tại Dowtik.com dễ dàng

TikTok là một trong những nền tảng xã hội được nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ bởi có các tính năng thân thiện với người dùng tuyệt vời như cách tạo video, mà bạn còn có thể phát huy hết khả năng của mình trong việc tạo hình ảnh, xây dựng thương hiệu cá nhân  độc đáo và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải tất cả video  tải xuống từ TikTok đều đảm bảo  âm thanh và độ rõ ràng. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục sự cố tải xuống video TikTok trên DownTik.com.

Tik Tok là gì?

TikTok được biết đến là một nền tảng xã hội music với đa dạng các video rất nổi tiếng được nhiều bạn trẻ sử dụng. Đây là nơi  mọi người tự do chia sẻ những clip, video ngắn thú vị, giải trí với nhiều nội dung, thể loại khác nhau, giúp người dùng  thư giãn, sảng khoái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

tải video TikTok tại Dowtik.com
Tik Tok là ứng dụng giải trí hàng đầu Việt Nam

Đây cũng là  công cụ cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và cá tính của mình, thỏa sức sáng tạo và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Hàng trăm hoặc hàng nghìn video, được gọi là khoảnh khắc của mạng xã hội và chia sẻ video có lượt tiếp cận cao, được đăng hàng ngày trên nền tảng TikTok. Trong số đó có rất nhiều video độc đáo, hấp dẫn và ý nghĩa mà người dùng sẽ muốn TikTok download tanpa watermark thiết bị cá nhân của mình để lưu trữ hoặc chia sẻ. Với sự trợ giúp  của trình tải video TikTok tại Dowtik.com, quá trình này giờ đây trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu về DownTik.com

DownTik cung cấp một giải pháp trực tuyến tuyệt vời để TikTok download without watermark mà người dùng có thể thưởng thức miễn phí. 

 Ngoài ra,  bạn có thể TikTok download without watermark xuống điện thoại di động hoặc PC của mình với sự trợ giúp của DowTik.com. Âm thanh, hình ảnh mờ, logo đều ổn, không cần cài  thêm  phần mềm hay ứng dụng hỗ trợ. Điều này rất tốt cho những người thích TikTok download without watermark và lưu video để chia sẻ với các nền tảng xã hội khác và bạn bè.

4 bước thực hiện tải video TikTok tại Dowtik.com dễ dàng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần  vào trang web DowTik.com,  dán liên kết đã sao chép vào ô tìm kiếm và tải video về. 

 Bước 2: Với tùy chọn , bạn chỉ cần tải xuống thông qua trình duyệt hoặc  phần mềm DownTik và nhấp vào nút tải xuống. 

 Bước 3: Khi hoàn tất, bạn sẽ phải đợi một lúc. Hệ thống  DowTik.com giúp bạn nhanh chóng  tải và lưu các video TikTok  cần thiết vào thiết bị của mình. 

 Bước 4: Cuối cùng, mở thư viện trên thiết bị của bạn để xem các video đã tải xuống. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn  lưu video của video. 

 Đây là một cách nhanh chóng và rất tiện lợi để hoàn tất quá trình tải xuống video TikTok từ DowTik.com chỉ trong 4 bước đơn giản.

Tại sao bạn nên chọn DownTik là công cụ hỗ trợ TikTok download without watermark?

Có nhiều lý do khiến bạn cần tải video TikTok tại Dowtik.com. Các công cụ và phần mềm trình tải xuống video khác thường có các vấn đề về chất lượng video không được đảm bảo,  ảnh hưởng một phần đến trải nghiệm  người dùng. Ngoài ra, các công cụ khác thường  chỉ cho phép bạn sử dụng và xem các video đã TikTok download video trong điều kiện kết nối internet ổn định. Vậy câu hỏi  đặt ra là  làm sao tôi có thể xem lại những video này nếu không có kết nối mạng? Giải pháp  tốt nhất  cho bạn là tải video TikTok tại Dowtik.com. Ứng dụng đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm rất tốt mà không cần lo lắng về các vấn đề trên.

tải video TikTok tại Dowtik.com
Down Tik giúp bạn tải video không có logo

Không dễ để DownTik  nhanh chóng dẫn đầu top công cụ và phần mềm giúp TikTok download without watermark được nhiều người tin tưởng. Kể từ khi DownTik ra đời, ứng dụng này đã nhận được sự tán thưởng ngoài mong đợi của người dùng. 

 Trước hết, lượt tải xuống video TikTok trên DownTik đang tăng rất nhanh. gì hay ho về ứng dụng này? Bạn sẽ nhận được một số lợi ích lớn khi tải video TikTok tại Dowtik.com như sau:

Dễ dàng tải video TikTok tại Dowtik.com xuống mọi thiết bị 

 Hiện tại, với tiktok, người dùng chỉ có thể down video trên TikTok  bằng ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Mặt khác, tải video TikTok tại Dowtik.com  tương thích với mọi thiết bị như điện thoại, PC. 

 Hỗ trợ tải video TikTok tại Dowtik.com video miễn phí 

 Trên thực tế, nếu người dùng tải xuống video Tiktok từ  ứng dụng hỗ trợ hiện tại, họ có thể sử dụng miễn phí trong  thời gian giới hạn và nên tiếp tục sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng DowTik.com trong vài giây bạn có thể  sử dụng miễn phí mà không  phải trả thêm phí. Đồng thời, chất lượng video được tải video TikTok tại Dowtik.com luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. 

 Hỗ trợ tải video TikTok với nhiều định dạng

tải video TikTok tại Dowtik.com tương thích với mọi thiết bị, nếu bạn có thể dễ dàng lưu video thì phần mềm tùy chọn như mp3, mp4, … Hỗ trợ lưu trữ video trên  thiết bị của bạn.

Giao diện thân thiện với người dùng 

 DownTik luôn nỗ lực để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất. Kết quả là, việc sử dụng ứng dụng này đã được tối ưu hóa đáng kể và có thể được sử dụng bởi ngay cả những người thiếu kinh nghiệm về kỹ thuật mà không gặp vấn đề gì. 

 Thời gian TikTok download video nhanh chóng

 Với DownTik,  chỉ mất  vài giây với một đường link liên kết và vài cú nhấp chuột. Tối ưu hóa kịp thời luôn là một trong những tiêu chí luôn được người dùng cân nhắcđánh giá khi sử dụng công nghệ. Tính năng TikTok download without watermark nhanh chóng và mượt mà của DownTik luôn là điểm cộng đối với mọi người dùng.

Ưu tiên bảo mật thông tin nâng cao 

 Nếu bạn sử dụng ứng dụng DownTik để tải video có dấu kiểm, bạn không phải lo lắng về việc mất thông tin cá nhân.  DownTik không lưu trữ các video đã tải xuống, vì vậy thông tin này được bảo mật nghiêm ngặt. 

Với nhu cầu download TikTok videos ngày càng lớn, DownTik càng  tin chắc rằng đây là ứng dụng hiếm hoi có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người như ứng dụng này. Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời tiện lợi hỗ trợ cho việc tải video TikTok được mượt mà, nhanh chóng mà không tốn tiền thì DownTik  là sự lựa chọn tốt nhất  không nên bỏ qua.

Hướng dẫn cách quy đổi: 1 tsp bằng bao nhiêu gam

Trong nấu nướng, đặc biệt là khi làm bánh ta thường nghe tới các đơn vị như tsp, tbsp, cup… Vậy 1 tsp bằng bao nhiêu gam?  Hãy cùng johnwcooper.com tìm hiểu về cách quy đổi đơn vị trong pha chế, làm bánh nhé!

I. Tsp là gì?

Tsp thường được dùng để đo các nguyên liệu làm bánh
 • Đối với các công thức làm bánh được chia sẻ bằng tiếng Việt, hầu hết đều sử dụng mililit, gam, kilogam… nhưng nếu bạn tìm kiếm các công thức ở nước ngoài, đặc biệt là các công thức làm bánh bằng tiếng Anh, bạn sẽ thấy hầu hết các đơn vị đo lường là tbsp và tsp. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và có thêm kiến ​​thức về tsp.
 • Tsp là đơn vị đo thể tích nước ngoài, tsp thường được dùng để đo các nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn hoặc các nguyên liệu khác khi làm mỹ phẩm: son môi, phấn…  Tsp là viết tắt của teaspoon, còn lớn hơn tsp là tbsp/tbs và là viết tắt của chữ tablespoon.
 • Trên thực tế, tsp là một đơn vị khá nhỏ, và dụng cụ để đo lường tsp chính là thìa / muỗng. Hiện nay, nhiều người Việt Nam thường dịch muỗng cà phê là muỗng cà phê và muỗng cà phê, muỗng canh là muỗng canh.
 • Dụng cụ Tsp hiện nay có nhiều kiểu dáng lớn nhỏ khác nhau, với chất liệu khác nhau, bạn có thể mua các dụng cụ đo chuyên dụng này ở nhiều tiệm bánh mì tại Việt Nam. Khi mua bộ sản phẩm này, bạn nên mua kèm theo 1 bộ thìa đong gồm 1 thìa tbs, 1/2 tbs, 1 tsp, 1/4 tsp, 1/8 tsp. Thông thường, khi mới mua, một bộ thìa như vậy luôn được đặt cùng nhau và treo trên một chiếc vòng để thuận tiện cho người sử dụng. Hầu hết các đầu bếp và thợ làm bánh chuyên nghiệp đều phải mang theo bộ dụng cụ này khi đi làm.

II. 1 tsp bằng bao nhiêu gam

Hướng dẫn cách đổi các đơn vị đo lường trong làm bánh, gia vị

1. Bột bánh mỳ

 • 1 teaspoon = 38 g
 • 1 tablespoon = 8 g
 • 1/4 cup = 32 g
 • 1/3 cup = 42 g
 • 1/2 cup = 64 g
 • 5/8 cup = 80 g
 • 2/3 cup = 85 g
 • 3/4 cup = 95 g
 • 1 cup = 127 g

2. Bột mì

 • 1 cup = 140 gam
 • 3/4 cup = 105 gam
 • 2/3 cup = 95 gam
 • 1/2 cup = 70 gam
 • 1/3 cup = 50 gam
 • 1/4 cup = 35 gam
 • 1 tablespoon = 10 gam

3. Đường cát

 • 1 cup = 200 gam
 • 3/4 cup = 150 gam
 • 2/3 cup = 135 gam
 • 1/2 cup = 100 gam
 • 1/3 cup = 70 gam
 • 1/4 cup = 50 gam
 • 1 tablespoon = 15 gam

4. Đường vàng

 • 1 cup = 220gam
 • 3/4 cup = 165 gam
 • 2/3 cup = 145 gam
 • 1/2 cup = 110 gam
 • 1/3 cup = 75 gam
 • 1/4 cup = 55 gam
 • 1 tablespoon = 15 gam

5. Bột cacao

 • 1 cup = 105 gam
 • 3/4 cup = 80 gam
 • 2/3 cup = 70 gam
 • 1/2 cup = 55 gam
 • 1/3 cup = 35 gam
 • 1/4 cup = 25 gam
 • 1 tablespoon = 7 gam

6. Bột ngô

 • 1 cup = 125 grams
 • 3/4 = 95 grams
 • 2/3 = 85 grams
 • 1/2 = 65 grams
 • 1/3 = 40 grams
 • 1/4 = 30 grams
 • 1 tablespoon = 8 gram

III. Một số lưu ý khi sử dụng Tsp

Các thành phần khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau
 • Các thành phần khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau cho cùng một thể tích, ví dụ các loại bột khác nhau có cùng thể tích nhưng trọng lượng khác nhau.
 • Trong công thức, nếu chúng ta muốn đo 1 cốc, 1 thìa canh hoặc 1 thìa cà phê, có nghĩa là chúng ta phải đặt thiết bị đo trên một bề mặt phẳng và sau đó đo nó với bề mặt. Tuy nhiên, khi sử dụng tsp hoặc tbs, bạn phải đổ đầy thìa và sau đó làm phẳng bề mặt, đó là phương pháp đo chính xác.
 • Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên cân nhắc cái nào cần cân trước, dùng dụng cụ nào thuận tiện nhất để dùng trước hoặc sử dụng ít dụng cụ nhất để giúp quá trình cân diễn ra nhanh chóng, đồng thời giảm chi phí bố trí và chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách quy đổi 1 tsp bằng bao nhiêu gam và các đơn vị đo lường khác. Để biết thêm nhiều kiến thức khác về các đơn vị đo lường hoặc các kiến thức hữu ích khác hay thường xuyên truy cập vào trang website của chúng tôi nhé!

SEO là gì? Những điều cần biết về SEO

SEO là gì mà người người đua nhau làm SEO? Vai trò của SEO trong kinh doanh có thật sự tốt như mọi người đang thần thánh hóa. Để hiểu rõ hơn, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của johnwcooper.com nhé!

I. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” và là một tập hợp các cách để cải thiện thứ hạng của một trang web trên các trang kết quả tìm kiếm (phổ biến như Google, Bing, Yahoo). Các phương pháp tiếp cận chính bao gồm tối ưu hóa Onpage và Endpoint.

SEO có hai mục tiêu chính:

 • Đầu tiên là giúp bạn hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm trực tuyến để bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng mục đích của họ.
 • Thứ hai là giúp bạn tạo một trang web để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy, lập chỉ mục và hiểu nội dung của nó để xếp hạng nó cao nhất.

Ngoài ra, thực hiện theo các phương pháp SEO tốt là một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng trang web của bạn, giúp trang web thân thiện hơn, nhanh hơn và dễ điều hướng hơn.

II. Các nhiệm vụ SEO quan trọng phải làm

 • Xác định những gì người dùng đang tìm kiếm nội dung liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn
 • Tạo nội dung đáp ứng mục đích của người dùng (từ thu hút, tin tưởng và hài lòng theo mô hình AIDA) để đạt được các mục tiêu kinh doanh như chuyển đổi, bán hàng…
 • Cung cấp các tín hiệu có liên quan đến trình thu thập thông tin và thuật toán của công cụ tìm kiếm thông qua các kỹ thuật SEO khác nhau.

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa On-site: Tối ưu hóa các trang web và tài nguyên mà bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp, chẳng hạn như:

 • Tối ưu hóa trên trang cho nội dung tối ưu hóa nội dung cho mục đích tìm kiếm
 • Các thẻ SEO quan trọng để giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn.
 • Tối ưu hóa kỹ thuật SEO, chẳng hạn như: cải thiện tốc độ tải trang, đoạn trích nổi bật, đoạn mã chi tiết, sơ đồ trang web, bot…
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UX)
 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ

Tối ưu hóa Off-site hay thường được gọi là SEO ngoài trang web, là những nỗ lực tối ưu hóa ngoài trang web của bạn khó gây ảnh hưởng hơn.

 • Backlinks: Tạo nội dung chất lượng để kiếm backlink, xây dựng backlink đến các tổ chức xã hội, diễn đàn
 • Cải thiện tín hiệu xã hội
 • Xây dựng và nâng cao quyền lực
 • Đóng góp giá trị thông qua chiến lược bài đăng của khách
 • Xây dựng cộng đồng Facebook, Youtube, Tiktok,…

Các phương pháp tối ưu hóa trên được thiết kế để cho phép các công cụ tìm kiếm chọn và xếp hạng trang web của bạn trong các trang xếp hạng của công cụ tìm kiếm (SERP).

III. Tại sao SEO có vai trò rất quan trọng trong Marketing?

SEO là một phần cơ bản của Digital marketing
 • SEO là một phần cơ bản của Digital marketing vì mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục đích kinh doanh là tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập kỹ thuật số chính cho một thương hiệu và bổ sung cho các kênh tiếp thị khác.
 • Khả năng hiển thị cao hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm có thể có tác động đáng kể đến kết quả kinh doanh của bạn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Công cụ tìm kiếm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày, tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc tìm giải pháp cho vấn đề của họ.
 • Nếu bạn có một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến, SEO có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

SEO quan trọng vì:

 • Hầu hết người dùng công cụ tìm kiếm (trên 70% – xem bảng bên dưới) có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 đề xuất hàng đầu trên Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS).
 • SEO không chỉ liên quan đến các công cụ tìm kiếm, mà thực hành SEO tốt có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của một trang web. Người dùng tin tưởng vào công cụ tìm kiếm và từ khóa họ tìm kiếm xuất hiện trên đầu, điều này làm tăng độ uy tín của trang web.
 • SEO rất tốt cho việc quảng bá trên mạng xã hội cho trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Bing có nhiều khả năng quảng bá trang web đó trên Facebook, Twitter hoặc các kênh truyền thông xã hội khác.
 • SEO có thể giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh. Nếu hai trang web bán cùng một thứ, các trang web SEO có nhiều khả năng có nhiều khách hàng hơn và doanh số bán hàng cao hơn.

IV. Những ưu điểm của SEO

 • So với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC Pay Per Click).
 • SEO với chi phí rất thấp giúp thu hút một lượng lớn khách hàng mục tiêu quan tâm trực tiếp đến sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy, mang lại doanh thu.
 • Để website của bạn có thứ hạng cao trên Google và tiếp cận được khách hàng, từ đó mang lại lợi nhuận cho công ty thì đầu tư vào SEO là một chiến lược tốt, và nếu có thể bạn có thể tự mình tối ưu seo cho website của mình, còn không thì bạn nên tìm hiểu và sử dụng một dịch vụ SEO uy tín tránh lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

V. SEO có được coi là một nghề?

Ngành SEO phát triển mạnh tại Việt Nam từ năm 2009
 • Ngành SEO phát triển mạnh tại Việt Nam từ năm 2009, nhưng phải đến năm 2014, SEO mới được coi là một nghề. Vào năm 2014, Vnexpress đã phỏng vấn tôi và một số chuyên gia khác tại Việt Nam và chính thức đưa tin: “Ngành SEO được tôn trọng vì các doanh nghiệp trực tuyến đang phát triển mạnh”.
 • Kể từ đó, SEO đã được công nhận là một nghề tại Việt Nam, và hiện tại nếu bạn tìm kiếm tuyển dụng SEO từ khóa trên Google, bạn sẽ thấy có tới 12 triệu kết quả phù hợp được trả về. Với những thông tin như vậy cũng đủ thấy rằng các thương gia rất quan tâm đến SEO và cần nguồn nhân lực SEO mạnh.

VI. Chuyên gia SEO là ai?

 • Chuyên gia SEO là người được thuê để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của bạn. Một số người trong số họ có thể làm việc tại các công ty tiếp thị trực tuyến lớn, trong khi các chuyên gia SEO khác muốn làm việc độc lập.
 • Trước khi thuê một chuyên gia SEO, bạn cần có hiểu biết cơ bản về cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm và các thuật ngữ kỹ thuật liên quan để có thể tương tác với các chuyên gia SEO và thực hiện các truy vấn phù hợp.
 • Bất kỳ ai cũng có thể cho bạn lời khuyên về cách tối ưu hóa trang web của bạn, nhưng để trang web của bạn vừa có nội dung hấp dẫn vừa xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, bạn chắc chắn nên liên hệ với một chuyên gia. Tham gia SEO để nhận được những hỗ trợ cần thiết.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu khái niệm SEO là gì. Hy vọng bài viết sẽ góp phần giúp bạn bạn hiểu rõ hơn về SEO qua đó có những chìa khóa quan trọng trong việc thu hút người dùng đến với website của bạn.

Content Marketing là gì? 5 xu hướng Content Marketing hứa hẹn năm 2022

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, marketing hay cụ thể là SEO chắc hẳn đã khá quen với khái niệm content marketing là gì? Nó không đơn thuần là một bài viết hàng nghìn chữ khô khan mà còn được viết dưới nhiều dạng khác nhau. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. Content là gì?

 • Content được hiểu về cơ bản là nội dung chứa thông tin được truyền tải trong một khoảng thời gian nhất định nhằm giải quyết các vấn đề, vướng mắc của người đọc, người xem.
 • Content có thể được truyền tải thông qua nhiều định dạng nội dung khác nhau như bài báo, bài hát, video, hình ảnh,… tất cả đều được coi là nội dung, bao gồm cả content marketing.
 • Khả năng tạo nội dung sáng tạo, chất lượng cao, hấp dẫn. Giữ chân khách hàng tiềm năng luôn là một vấn đề căng thẳng đối với mọi nhà tiếp thị nội dung.
 • Một content hoàn chỉnh cần đạt được một mục tiêu cụ thể. Nội dung không được nhắm mục tiêu rõ ràng không liên quan gì đến SEO hoặc khởi động chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Nội dung là trọng tâm của mọi thứ chúng ta làm hàng ngày, chẳng hạn như gửi email, đăng blog/ fan page/ nhóm và đó chỉ là nội dung đơn giản.

II. Content Marketing là gì?

Content marketing là một chiến lược nội dung dài hạn
 • Content marketing là một chiến lược nội dung dài hạn thường được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên, tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị liên quan đến ưu đãi cho khách hàng có liên quan.
 • Mục đích là thu hút những khách hàng mục tiêu cần những sản phẩm/ dịch vụ này, xây dựng mối quan hệ lâu dài và cuối cùng là biến họ thành những khách hàng trung thành. Với mục tiêu thu hút và giữ chân người dùng, từ đó tạo điều kiện cho hành vi và chuyển nó thành khách hàng.
 • Content marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp người đọc nâng cao kiến ​​thức cuộc sống bằng cách chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như: giáo dục khách hàng những cái nhìn/ bình luận đa chiều về một vấn đề trong cuộc sống,… Doanh nghiệp nên cung cấp cho khách hàng những nội dung điều đó thực sự hữu ích, hơn là sử dụng các hình thức quảng cáo để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của bạn, từ đó thuyết phục/ giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và gặp phải.

III. Vị thế của content marketing trong thời kỳ công nghệ 4.0

Content marketing đang trở thành sự bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp
 • Trong thời đại Marketing 4.0, content marketing đang trở thành sự bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và sự lan tỏa mạnh mẽ của các kênh trực tuyến (social, blog, email,…).
 • Chiến lược tiếp thị nội dung quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi doanh nghiệp đã xây dựng đội ngũ chuyên trách của riêng mình, tập trung vào việc phát triển nội dung trực tuyến theo một cách thống nhất trong các mục tiêu truyền thông chiến lược cụ thể.
 • Content marketing rất mạnh mẽ, cho dù đó là thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo hay xây dựng các trang web riêng thông qua chủ sở hữu. Điều bạn cần để giữ liên lạc với khách hàng là nội dung.

IV. 5 xu hướng Content marketing hứa hẹn trong năm 2022

Xu hướng Content Marketing năm 2022

1. Content marketing dạng blog 

Một trong những hình thức tiếp thị nội dung phổ biến và quan trọng nhất là viết blog. Đối với nhiều doanh nghiệp, blog được coi là trung tâm trong các chiến lược tiếp thị nội dung của họ. Viết blog được coi là một chiến lược tiếp thị nội dung hàng đầu vì nó cho phép mọi người truy cập miễn phí vào thông tin chất lượng cao.

2. Content Marketing dạng Ebook

Ebook chứa nhiều thông tin được chia sẻ về nhiều khía cạnh của một chủ đề, và sách điện tử thường được đóng gói dưới dạng tệp PDF. Thông thường, tài liệu sách điện tử sẽ được phân phối qua email thông qua một mẫu đăng ký khi khách hàng đăng ký truy cập trang web.

Giúp tăng số lượng email đăng ký nhận bản tin bằng cách cung cấp các hướng dẫn thông tin hữu ích. Sách điện tử không có độ dài nhất định, nó có thể là 5 trang hoặc hơn 30 trang. Nội dung sách điện tử càng sâu sắc càng dễ chiếm được cảm tình của khách hàng.

3. Content Marketing dạng Video

Video Marketing được coi là loại tiếp thị nội dung hiệu quả nhất trong các chiến lược tiếp thị nội dung, vì mọi người có xu hướng muốn xem nhiều video trải nghiệm hơn, ví dụ: tăng tỷ lệ chuyển đổi Tăng tỷ lệ mở email Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Cũng chú ý đến hình thức phát trực tiếp, là loại video được phát trực tiếp trong thời gian thực. Càng nhiều người xem, nội dung của bạn càng trở nên hấp dẫn.

4. Content Marketing dạng Infographic

Đây là một dạng nội dung cung cấp thông tin dưới dạng hình ảnh đồ họa. Thông tin trực quan, dễ thu hút người đọc, dễ hiểu, dễ nhớ Cung cấp lượng kiến ​​thức phong phú thông qua hình ảnh sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và chia sẻ thông qua các kênh xã hội. Infographics có thể được sử dụng cho nhiều loại thông tin: số liệu thống kê, câu chuyện thương hiệu, loại nội dung giảng dạy, so sánh, kết quả nghiên cứu, mô tả quy trình, thuyết trình kinh doanh… bất kỳ thứ gì bạn muốn hình dung.

5. Content Marketing dạng Email 

Email là một công cụ đi sâu vào quyền riêng tư cá nhân. Vì vậy, nếu bạn cho phép khách hàng của mình gửi tin nhắn, thật tuyệt khi tin nhắn của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với họ. Bạn có thể thấy tiếp thị nội dung xây dựng “cảm xúc” với khách hàng thông qua nhiều email khác nhau: ngày lễ, sinh nhật, thường xuyên gửi các bài đăng blog hữu ích, cung cấp giải pháp dịch vụ sản phẩm / kinh doanh, thông báo sự kiện, bản tin ngắn…

Hy vọng qua bài viết mà johnwcooper.com cung cấp cho bạn, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi content marketing là gì? Việc nắm bắt các trend content marketing sẽ giúp bạn xây dựng được các chiến lược hiệu quả.

Số nguyên là gì? Số nguyên khác số thực như thế nào?

Số nguyên là gì? Đây là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với bất kỳ học sinh nào. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu được ý nghĩa của khái niệm này chưa? Hãy cùng johnwcooper.com tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé!

I. Số nguyên là gì?

Số nguyên là một trong những khái niệm cơ bản nhất trong toán học

Số nguyên là một trong những khái niệm cơ bản nhất trong toán học. Số nguyên bao gồm các số nguyên dương mà nghịch đảo của chúng là các số nguyên âm. Ngoài ra, số nguyên còn bao gồm cả số 0. Đây là số duy nhất ở giữa và là ranh giới phân biệt giữa đầu dương và đầu âm.

Nếu phát biểu theo khái niệm toán học: Số nguyên là một trường số nguyên bao gồm các số được sắp xếp theo một thứ tự duy nhất. Các yếu tố tích cực của nó được sắp xếp theo một trật tự hợp lý, và các quy tắc được bảo toàn bằng cách bổ sung. Một cách đơn giản và dễ hiểu hơn để nói rằng số nguyên là số có thể được biểu thị mà không sử dụng các phần của phân số.

II. Tập hợp số nguyên Z

Các tập hợp số nguyên được ký hiệu bằng chữ Z

Các tập hợp số nguyên được ký hiệu bằng chữ Z. Biểu tượng này đại diện cho từ Zahl trong tiếng Đức, có nghĩa là số. Nó cũng là một tập hợp con của hai tập hợp lớn hơn, tập hợp các số hữu tỉ Q và tập số thực R. Nó cũng là tập hợp mẹ của các số tự nhiên N. và có các tính chất giống như tập hợp các số tự nhiên, số tập Z là vô hạn nhưng đếm được.

Tập hợp số nguyên Z có thể được chia thành hai tập con, Z và Z- tại đó:

 • Z+ là tập hợp các nguyên dương lớn hơn 0
 • Z- là tập hợp các số nguyên âm nhỏ hơn 0
 • Một lưu ý là số 0 chỉ nằm trong tập hợp Z, không nằm trong hai tập con Z+ và Z-.

III. Tính chất của tập Z

 • Không có khái niệm số nguyên lớn nhất và nhỏ nhất. Các khái niệm về giá trị lớn nhất và nhỏ nhất chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc vào điều kiện của từng trường hợp.
 • Số nguyên dương nhỏ nhất là 1. Số nguyên âm lớn nhất là -1.
 • Số nguyên Z gồm vô số tập con hữu hạn. Các tập con này sẽ có các số nguyên tối thiểu và tối đa được xác định.
 • Không có số nguyên nào nằm giữa hai số nguyên liên tiếp.

IV. Các tập hợp số cơ bản khác

Sự khác nhau giữa số nguyên và các số khác

1. Tập hợp các số tự nhiên N 

N là viết tắt của tập hợp các số tự nhiên và là tập cơ sở nhỏ nhất trong một tập hợp. Số tự nhiên bao gồm các số 0, 1, 2, 3, …. Các số này được phát hiện và sử dụng để đếm, ghi và lưu trữ thông tin. Đây là bộ số đầu tiên được hình thành trong lịch sử loài người. Khái niệm về các con số đã xuất hiện trên thế giới từ rất lâu, bắt đầu từ các thời đại văn hóa cổ đại như Babylon hay Ai Cập. Tuy nhiên, khái niệm tập hợp các số tự nhiên đã không xuất hiện trong thời hiện đại cho đến thế kỷ 19, và N là tập hợp đầu tiên hình thành cơ sở của lĩnh vực lý thuyết tập hợp và khoa học máy tính.

2. Tập hợp hữu tỉ Q 

Q là tập hợp các số hữu tỉ – miễn là a và b đều là số nguyên và b0, chúng có thể được biểu diễn dưới dạng các số với phân số a/ b. Q, giống như N hoặc Z, là một tập hợp vô hạn nhưng có thể đếm được. Một số hữu tỉ có thể được biểu diễn bằng nhiều phân số khác nhau và dưới dạng số thập phân. Số hữu tỉ ở dạng thập phân có thể trở thành số thập phân tuần hoàn hoặc số thập phân tuần hoàn.

3. Tập hợp các số vô tỉ I 

I là một tập hợp các số vô tỉ — các số không thể biểu diễn dưới dạng phân số. Số vô tỉ thường được hiểu là số thực không phải là số hữu tỉ. Người đầu tiên đặt câu hỏi về sự tồn tại của số vô tỉ là một nhà toán học Pitago. Ông đã phát hiện ra vấn đề này khi cố gắng sử dụng phương pháp Pitago để xác định độ dài cạnh của ngôi sao năm cánh. Phải có một đơn vị độ lớn đủ nhỏ để biểu thị độ dài cạnh của ngôi sao và con số không thể được biểu thị bằng tỷ số của hai số nguyên.

4. Tập hợp các số thực 

R là một tập hợp các số thực, được định nghĩa là một khái niệm lớn bao gồm các khái niệm về số tự nhiên, số nguyên, số hữu tỉ và số vô tỉ. Đây là bộ số lớn nhất và được coi là một hệ đại số khổng lồ. Ngoại trừ số 0 ở tâm trục, bất kỳ số thực nào khác đều là số âm hoặc số dương. Về bản chất, R, giống như bất kỳ tập hợp con nào khác, là một tập hợp vô hạn các số. Tuy nhiên, kích thước của tập hợp này quá lớn nên số lượng số thực là không thể đếm được.

5. Tập hợp phức C 

C là tập hợp các số phức có dạng a bi, trong đó a, b là các số thực và i là đơn vị của các số ảo. Do cách biểu diễn này, số phức sẽ bao gồm hai phần là phần thực và phần ảo. Cha đẻ của khái niệm số học này là nhà toán học người Ý ở thế kỷ 14 Gerolamo Cardano, người có ứng dụng đầu tiên là giải các phương trình bậc ba. Kể từ đó, số phức được sử dụng để giải các bài toán không có lời giải thực. Đây là một khái niệm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, chẳng hạn như lý thuyết hỗn loạn trong khoa học kỹ thuật, điện từ học, cơ học, vật lý lượng tử và toán học ứng dụng.

Trên đây là bài viết giới thiệu về số nguyên là gì cùng các thuộc tính của số nguyên. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức thú vị về số nguyên nhé!

Số thực là gì? Tính chất, thuộc tính của số thực

Toán học là một trong những môn học bắt buộc đối với mỗi học sinh Việt Nam từ bậc tiểu học đến khi tốt nghiệp THPT. Kiến thức về toán học luôn là vô tận và vô cùng phong phú. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi về số thực là gì, ví dụ về số thực và các tính chất của chúng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

I. Số thực là gì?

Số thực là một số được xác định bởi các thành phần của chính nó
 • Số thực là một số được xác định bởi các thành phần của chính nó. Tập hợp các số thực được coi là hợp của tập hợp các số vô tỉ và tập hợp các số hữu tỉ. Số thực này có thể là đại số hoặc siêu việt. Tập hợp thực được đặt làm đối chứng của tập hợp phức tạp. Các con số thực được mô tả một cách không chính thức theo nhiều cách khác nhau. Số thực thường bao gồm số dương, số 0 và số âm.
 • Trong toán học, một số thực là giá trị của một đại lượng liên tục, được biểu thị bằng khoảng cách dọc theo đường thẳng. Tính từ số thực này được giới thiệu vào thế kỷ 17 bởi nhà toán học người Pháp René Descartes, người đã phân biệt giữa các căn thức thực và ảo của đa thức.
 • Số thực sẽ bao gồm tất cả các số hữu tỉ, bao gồm cả số nguyên và số thập phân. Ví dụ, số nguyên -5, phân số 4/3 và tất cả các số vô tỉ, chẳng hạn như: √2 (1.41421356 …, căn bậc hai của 2, số đại số vô tỉ). Có những số siêu việt trong số vô tỉ, chẳng hạn như π (3,14159256 …). Ngoài việc đo khoảng cách, số thực còn được dùng để đo các đại lượng khác như thời gian, năng lượng, khối lượng, tốc độ,…
 • Về bản chất, tập hợp các số thực là vô hạn và không đếm được. Tức là khi tập hợp các số tự nhiên và mọi tập hợp các số thực là vô hạn. Không thể có một hàm duy nhất từ ​​số thực thành số tự nhiên và lực của tập tất cả các số thực thường lớn hơn nhiều so với tập tất cả các số tự nhiên.
 • Tập hợp các số thực được ký hiệu là R.

II. Tính chất của số thực

Các số thực sẽ tạo thành một tập hợp vô hạn các số
 • Bất kỳ số thực nào khác 0 đều là số âm hoặc số dương.
 • Tích của hai số thực không âm cũng là một số thực không âm. Điều này có nghĩa là chúng được đóng trong các hoạt động này và tạo thành một vòng tích cực. Từ đó nó tạo ra một chuỗi số thực tuyến tính dọc theo trục số.
 • Các số thực sẽ tạo thành một tập hợp vô hạn các số, thay vì chỉ phản ánh một tập hợp vô hạn các số tự nhiên. Điều này chứng tỏ rằng có nhiều số thực hơn bất kỳ phần tử nào khác trong một tập hợp đếm được.
 • Số thực được sử dụng cho các phép đo đại lượng liên tục. Chúng có thể được hiển thị bằng cách sử dụng các biểu diễn thập phân, hầu hết chúng có một dãy số vô hạn ở bên phải của dấu thập phân, thường được biểu diễn dưới dạng: 324.832122147…. Dấu chấm lửng cho biết vẫn còn nhiều số nữa xuất hiện.

III. Các thuộc tính của số thực

Số thực có hai thuộc tính cơ bản: thuộc tính trường có thứ tự và thuộc tính giới hạn trên tối thiểu.

 • Thuộc tính trường có thứ tự: Thuộc tính này chỉ ra rằng một số thực bao gồm một trường, bao gồm phép cộng và phép nhân với phép cộng và phép chia số khác không. Chúng có thể được sắp xếp đầy đủ trên trục số ngang theo cách tương thích với phép cộng và phép nhân.
 • Thuộc tính của giới hạn trên thấp nhất: Thuộc tính này chỉ ra rằng nếu một tập hợp các số thực không rỗng có giới hạn trên thì nó có giới hạn trên bao gồm các số thực nhỏ nhất.

IV. Các dạng bài tập toán thường gặp liên quan đến số thực

Một số dạng bài liên quan đến số thực trong toán học

1. Các câu hỏi về bài tập hợp số

Phương pháp sử dụng: Sử dụng các ký hiệu về tập hợp số. Trong đó:

 • N: Tập hợp các số tự nhiên
 • Z: Tập hợp các số nguyên
 • Q: Tập hợp các số hữu tỉ
 • I: là tập hợp các số vô tỉ
 • R: là tập hợp các số thực

Ta có quan hệ giữa các tập hợp số như sau: N ⊂ Z ⊂ Q ⊂ R; I ⊂ R.

2. Tìm số chưa biết trong một đẳng thức

Phương pháp sử dụng:

 • Sử dụng thuộc tính từ của hành động.
 • Sử dụng mối quan hệ giữa các khoản mục tổng và hiệu; mối quan hệ giữa các tính năng trong một sản phẩm; mối quan hệ giữa số bị chia, số bị chia và thương trong phép chia.
 • Sử dụng quy tắc chuyển đổi để ngắt dấu ngoặc đơn.

3. Tính giá trị của biểu thức nào đó

Phương pháp sử dụng:

 • Thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, lũy thừa. Chú ý đến thứ tự thực hiện: nhân chia trước, cộng trừ sau.
 • Rát gọn các phân số khi cần.
 • Vận dụng các đặc điểm của phép toán một cách hợp lý.

Với những thông tin mà johnwcooper.com chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được khái niệm số thực là gì? Tính chất, thuộc tính và các dạng bài tập toán thường gặp liên quan đến số thực nhé!

Chỉ số EQ là gì? Sự khác biệt giữa chỉ số IQ và EQ

Mỗi chúng ta đều muốn trở thành bản thân cũng như con cái trở thành người thông minh nhất. Nhưng thành công của một người phụ thuộc vào mức độ thông minh cảm xúc EQ và chỉ số IQ của người đó. Vậy chỉ số EQ là gì? Sự khác biệt giữa hai chỉ số EQ và IQ? Tại sao hai yếu tố này lại quyết định sự thành công của chúng ta?

I. Chỉ số EQ là gì?

EQ là viết tắt tiếng anh của Emotional Quotien
 • EQ là viết tắt tiếng anh của Emotional Quotient, được hiểu là khả năng xác định và kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ của bản thân và những người xung quanh. Vì vậy, trí tuệ cảm xúc là chỉ số đánh giá trí tuệ cảm xúc của một người và là yếu tố quyết định hành vi của một người.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có EQ cao thường là những người có khả năng chịu đựng căng thẳng và bình tĩnh trong mọi tình huống. Họ cũng là người sống tình cảm, biết cách tiết chế cảm xúc, dễ đồng cảm với người khác.
 • Nhờ có lối sống lành mạnh và suy nghĩ và quyết định đúng đắn, những người có trí tuệ cảm xúc cao có cơ hội thành công trong cuộc sống xã hội nhiều hơn so với ở trường học.

II. Chỉ số IQ là gì?

IQ là viết tắt của Intelligence Quotient
 • IQ là viết tắt của Intelligence Quotient, hay chỉ số thông minh được hiểu là bộ não của con người. Chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc người đó sẽ suy nghĩ, phản ứng, nhanh nhẹn và ngược lại.
 • Đối với người bình thường, chỉ số IQ sẽ từ 85-115. Một số trường hợp nổi bật sẽ có chỉ số thông minh cao hơn. Người có chỉ số thông minh cao, có chỉ số thông minh cực cao, có thể giải quyết các vấn đề trong cuộc sống không phải ai cũng làm được. Vì vậy, những người có chỉ số thông minh cao thường dễ thành công hơn trong học tập và sự nghiệp.
 • Thêm vào đó, vì họ có nhiều khả năng thành công hơn những người khác nên trong một số trường hợp, những người có chỉ số IQ cao có xu hướng tự mãn, coi thường người khác và khó tiếp cận những người xung quanh.

III. Sự khác biệt giữa chỉ số EQ và IQ

EQ và IQ đều là những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với một người

1. Người có chỉ số IQ cao 

 • IQ là chỉ số thông minh của một người. Nó là thước đo đánh giá trí thông minh của một người. Người có chỉ số IQ cao sẽ có đầu óc vô cùng sáng tạo, bởi họ có tư duy logic cực kỳ mạnh mẽ, trí nhớ tuyệt vời nên những người có chỉ số IQ cao có thể tiếp thu và ghi nhớ mọi thứ nhanh chóng chỉ trong vài phút.
 • Do có chỉ số thông minh cao nên những người có chỉ số thông minh cao thường rất thành công trong học tập. Những công việc như: nhà khoa học, nhà khoa học, toán học, bác sĩ, kỹ sư, lập trình viên… Đều là những lĩnh vực rất phù hợp với những người có chỉ số IQ cao, vì những công việc này là cần thiết và chỉ có thể làm được bằng tư duy logic.
 • Ngoài ra, những người có chỉ số IQ cao thường tập trung quá nhiều vào công việc, suy nghĩ nhiều, dễ thành công nên sẽ có thái độ tự tin và coi thường người khác. Vì vậy những người này thường không thân thiết và thường sống cô lập.

2. Người có chỉ số EQ cao

 • EQ là thước đo trí tuệ cảm xúc của một người. Khả năng của một người có trí tuệ cảm xúc cao là hiểu và kiểm soát chính xác cảm xúc của bản thân và những người xung quanh.
 • Do có khả năng quản lý cảm xúc tốt nên những người có trí tuệ cảm xúc cao rất lạc quan yêu đời và có thể chịu được stress rất tốt. Những công việc phù hợp với họ là: nhà văn, triết gia, giáo sư, bác sĩ, nhà tâm lý học, quản lý nhân sự, lãnh đạo… Vì những công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và chí hướng. Để nó cho người khác.
 • EQ cao đồng nghĩa với việc họ sống rất tình cảm, luôn thấu hiểu và giúp đỡ những người xung quanh, được nhiều người yêu quý, kính trọng. Vì vậy những người có trí tuệ cảm xúc cao thường dễ thành công trong cuộc sống thực tế hơn so với trong sách vở.

IV. Giữa IQ và EQ cái nào quan trọng hơn?

 • Chỉ số EQ và chỉ số IQ đều là những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với một người. Theo các chuyên gia, để thực sự thành công, chúng ta cần 80% trí tuệ cảm xúc và 20% chỉ số thông minh. Chỉ số IQ cao sẽ hỗ trợ quá trình tư duy và tính toán chính xác.
 • EQ cao giúp chúng ta bình tĩnh đưa ra những quyết định hướng tới tương lai hơn, có lợi cho lợi ích chung. Khi nói đến việc tìm kiếm việc làm, những người có chỉ số IQ cao dễ dàng được nhận vào làm. Nhưng để làm việc lâu dài và có khả năng thăng tiến, bạn cần có trí tuệ cảm xúc. Không phải người thành công nào cũng có chỉ số IQ cao, mà là người có khả năng thuyết phục người khác nghe theo mình.
 • Vì vậy không thể nói IQ hay EQ quan trọng hơn, nhưng chúng ta cần biết khi nào sử dụng IQ và khi nào cần sự cân bằng và tư duy phù hợp của EQ. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hoàn thiện và thành công hơn trong cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin mà johnwcooper.com cung cấp các bạn đã hiểu được khái niệm chỉ số EQ là gì? Sự khác biệt giữa chỉ số EQ và chỉ số iQ. Mỗi người sẽ có một thế mạnh, hãy biết tận dụng những chỉ số cao nhất của mình để phát triển bản thân nhé!