Content Marketing là gì? 5 xu hướng Content Marketing hứa hẹn năm 2022

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, marketing hay cụ thể là SEO chắc hẳn đã khá quen với khái niệm content marketing là gì? Nó không đơn thuần là một bài viết hàng nghìn chữ khô khan mà còn được viết dưới nhiều dạng khác nhau. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. Content là gì?

  • Content được hiểu về cơ bản là nội dung chứa thông tin được truyền tải trong một khoảng thời gian nhất định nhằm giải quyết các vấn đề, vướng mắc của người đọc, người xem.
  • Content có thể được truyền tải thông qua nhiều định dạng nội dung khác nhau như bài báo, bài hát, video, hình ảnh,… tất cả đều được coi là nội dung, bao gồm cả content marketing.
  • Khả năng tạo nội dung sáng tạo, chất lượng cao, hấp dẫn. Giữ chân khách hàng tiềm năng luôn là một vấn đề căng thẳng đối với mọi nhà tiếp thị nội dung.
  • Một content hoàn chỉnh cần đạt được một mục tiêu cụ thể. Nội dung không được nhắm mục tiêu rõ ràng không liên quan gì đến SEO hoặc khởi động chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Nội dung là trọng tâm của mọi thứ chúng ta làm hàng ngày, chẳng hạn như gửi email, đăng blog/ fan page/ nhóm và đó chỉ là nội dung đơn giản.

II. Content Marketing là gì?

Content marketing là một chiến lược nội dung dài hạn
  • Content marketing là một chiến lược nội dung dài hạn thường được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên, tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị liên quan đến ưu đãi cho khách hàng có liên quan.
  • Mục đích là thu hút những khách hàng mục tiêu cần những sản phẩm/ dịch vụ này, xây dựng mối quan hệ lâu dài và cuối cùng là biến họ thành những khách hàng trung thành. Với mục tiêu thu hút và giữ chân người dùng, từ đó tạo điều kiện cho hành vi và chuyển nó thành khách hàng.
  • Content marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp người đọc nâng cao kiến ​​thức cuộc sống bằng cách chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như: giáo dục khách hàng những cái nhìn/ bình luận đa chiều về một vấn đề trong cuộc sống,… Doanh nghiệp nên cung cấp cho khách hàng những nội dung điều đó thực sự hữu ích, hơn là sử dụng các hình thức quảng cáo để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của bạn, từ đó thuyết phục/ giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và gặp phải.

III. Vị thế của content marketing trong thời kỳ công nghệ 4.0

Content marketing đang trở thành sự bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp
  • Trong thời đại Marketing 4.0, content marketing đang trở thành sự bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và sự lan tỏa mạnh mẽ của các kênh trực tuyến (social, blog, email,…).
  • Chiến lược tiếp thị nội dung quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi doanh nghiệp đã xây dựng đội ngũ chuyên trách của riêng mình, tập trung vào việc phát triển nội dung trực tuyến theo một cách thống nhất trong các mục tiêu truyền thông chiến lược cụ thể.
  • Content marketing rất mạnh mẽ, cho dù đó là thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo hay xây dựng các trang web riêng thông qua chủ sở hữu. Điều bạn cần để giữ liên lạc với khách hàng là nội dung.

IV. 5 xu hướng Content marketing hứa hẹn trong năm 2022

Xu hướng Content Marketing năm 2022

1. Content marketing dạng blog 

Một trong những hình thức tiếp thị nội dung phổ biến và quan trọng nhất là viết blog. Đối với nhiều doanh nghiệp, blog được coi là trung tâm trong các chiến lược tiếp thị nội dung của họ. Viết blog được coi là một chiến lược tiếp thị nội dung hàng đầu vì nó cho phép mọi người truy cập miễn phí vào thông tin chất lượng cao.

2. Content Marketing dạng Ebook

Ebook chứa nhiều thông tin được chia sẻ về nhiều khía cạnh của một chủ đề, và sách điện tử thường được đóng gói dưới dạng tệp PDF. Thông thường, tài liệu sách điện tử sẽ được phân phối qua email thông qua một mẫu đăng ký khi khách hàng đăng ký truy cập trang web.

Giúp tăng số lượng email đăng ký nhận bản tin bằng cách cung cấp các hướng dẫn thông tin hữu ích. Sách điện tử không có độ dài nhất định, nó có thể là 5 trang hoặc hơn 30 trang. Nội dung sách điện tử càng sâu sắc càng dễ chiếm được cảm tình của khách hàng.

3. Content Marketing dạng Video

Video Marketing được coi là loại tiếp thị nội dung hiệu quả nhất trong các chiến lược tiếp thị nội dung, vì mọi người có xu hướng muốn xem nhiều video trải nghiệm hơn, ví dụ: tăng tỷ lệ chuyển đổi Tăng tỷ lệ mở email Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Cũng chú ý đến hình thức phát trực tiếp, là loại video được phát trực tiếp trong thời gian thực. Càng nhiều người xem, nội dung của bạn càng trở nên hấp dẫn.

4. Content Marketing dạng Infographic

Đây là một dạng nội dung cung cấp thông tin dưới dạng hình ảnh đồ họa. Thông tin trực quan, dễ thu hút người đọc, dễ hiểu, dễ nhớ Cung cấp lượng kiến ​​thức phong phú thông qua hình ảnh sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và chia sẻ thông qua các kênh xã hội. Infographics có thể được sử dụng cho nhiều loại thông tin: số liệu thống kê, câu chuyện thương hiệu, loại nội dung giảng dạy, so sánh, kết quả nghiên cứu, mô tả quy trình, thuyết trình kinh doanh… bất kỳ thứ gì bạn muốn hình dung.

5. Content Marketing dạng Email 

Email là một công cụ đi sâu vào quyền riêng tư cá nhân. Vì vậy, nếu bạn cho phép khách hàng của mình gửi tin nhắn, thật tuyệt khi tin nhắn của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với họ. Bạn có thể thấy tiếp thị nội dung xây dựng “cảm xúc” với khách hàng thông qua nhiều email khác nhau: ngày lễ, sinh nhật, thường xuyên gửi các bài đăng blog hữu ích, cung cấp giải pháp dịch vụ sản phẩm / kinh doanh, thông báo sự kiện, bản tin ngắn…

Hy vọng qua bài viết mà johnwcooper.com cung cấp cho bạn, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi content marketing là gì? Việc nắm bắt các trend content marketing sẽ giúp bạn xây dựng được các chiến lược hiệu quả.