Hàng auth là gì? Cách phân biệt hàng auth với hàng fake

Hàng auth là gì
Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm luôn có sự đa dạng về mẫu mã nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Cũng vì thế mà hàng giả, hàng nhái ngày càng xuất hiện nhiều. Do đó mà không ít người dùng băn khoăn về các câu hỏi như hàng auth là gì, làm thế nào để phân biệt với hàng fake? Cùng johnwcooper.com tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

I. Hàng auth là hàng gì?

Hàng auth được hiểu là hàng chính hãng
Hàng auth là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm rõ nguồn gốc, 100% đến từ nhà sản xuất nên chất lượng, kiểu dáng, chất liệu đều được đảm bảo. Để được gọi là hàng auth, sản phẩm đó cần đạt được các tiêu chuẩn do nhà sản xuất đề ra sau khi trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.
Như vậy có thể hiểu, hàng auth chính chính hàng chính hãng, hàng chất lượng. Hàng auth như một lời cam kết mà thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng của mình. Đó là đặc quyền về chất lượng, sự bền bỉ của sản phẩm chính hãng. Những sản phẩm auth đều đảm bảo có chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.
Hàng auth là sản phẩm chính hàng và cũng là công sức của người sáng chế ra no. Vì thế, người sử dụng hàng auth chính là người tôn trọng giá trị của sản phẩm, chất xám, công sức của nhà sản xuất. Khi dùng hàng auth, người tiêu dùng sẽ có cảm giác tự tin, thanh lịch nhất có thể toát ra từ sản phẩm đó.

II. Giá trị của hàng auth như thế nào?

Khi đã hiểu được hàng auth là gì, bạn cũng nên biết giá trị của những sản phẩm này như thế nào. Chắc không cần nói nhiều, chúng ta đều biết rằng những sản phẩm được sản xuất chính hãng luôn có chất lượng tốt, là mặt hàng có giá trị hoàn hảo nhất khi đến tay người tiêu dùng.
Đối với những mặt hàng tiêu dùng, hàng auth là sản phẩm được đánh gia qua bao bì, tem mác, thông tin sản phẩm và hóa đơn đầy đủ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm đã đạt đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm giả, hàng nhái được làm giả rất tinh vi, thậm chí là sử dụng lại bao bì của sản phẩm chính hãng để đóng gói sản phẩm kém chất lượng bên trong nên người tiêu dùng rất khó phân biệt được.
Bởi lẽ hàng auth có giá trị lợi nhuận cao nên vì cái lợi trước mắt mà hàng giả được sản xuất và có mặt trên thị trường. Điều này đòi hỏi người tiêu dùng phải có cái nhìn tỉnh táo về sản phẩm, không nên ham rẻ mà mua hàng nhái.

III. Cách nhận biết hàng auth chuẩn nhất

Hàng auth luôn được thiết kế tinh xảo trong từng đường nét
Ranh giới giữa hàng auth với hàng giả vẫn luôn khiến người tiêu dùng phải hoang mang, đau đầu. Hiện tại, có rất nhiều mặt hàng không xác định được nguồn gốc có trên thị trường, vì thế việc nhận viết hàng auth là rất quan trọng. Hàng auth luôn có chất lượng đảm bảo, các đường nét thiết kế rất tinh xảo. Đồng thời, hàng auth cũng có giấy tờ chứng minh được quyền sáng chế, được bảo hành, đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng. Cũng vì thế mà giá thành hàng chính hãng luôn cao, đắt đỏ. Để tránh mua nhầm hàng fake, bạn nên tham khảo cách phân biệt logo, kiểu dáng, chất liệu… của từng thương hiệu.
Việc xác thực hàng auth của các hàng có nhiều cách, ví dụ như:
 • Nơi bán độc quyền, hoặc thông qua đại lý chính thức
 • Tem chính hàng, tem chống hàng giả, hàng nhái
 • Giấy tờ bảo hành sản phẩm, thẻ chứng nhận có số Seri
 • Quét mã QR để kiểm tra hàng auth hay hàng fake trên website của thương hiệu
 • Tag thông tin kèm theo luôn có trong túi xách, giày dép…

IV. Tại sao nên sử dụng hàng auth?

Những lý do mà người tiêu dùng nên sử dụng hàng auth là gì? Dưới đây là một số lý do:
Sử dụng hàng auth giúp thể hiện bản thân. Việc lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng sẽ giúp người tiêu dùng thể hiện đẳng cấp, đồng thời được nhiều người tôn trọng, chú ý hơn.
Những sản phẩm chính hãng là kết quả của một quá trình làm việc tốn nhiều thời gian, công sức của nhiều người. Vì thế chọn hàng auth chính là tôn trọng công sức mà nhà sản xuất bỏ ra trong từng sản phẩm.
Bên cạnh đó, sử dụng hàng auth cũng là tuân thủ pháp luật. Dùng hàng nhái chính là hành động tiếp tay cho những kẻ chuyên đi ăn cắp chất xám, công sức của người khác.

V. Một số khái niệm hàng hóa trên thị trường

Hàng fake là hành giả, hàng nhái, được thiết kế sơ sài
Bên cạnh hàng auth, trên thị trường hiện nay còn có nhiều thuật ngữ khác như hàng fake, hàng replica, hàng 2hand…
 • Hàng replica: thuật ngữ này được dùng để chỉ những sản phẩm sao chép nguyên bản hàng auth một cách rất tinh xảo. Nó giống hàng chính hãng đến 90% về chất lượng, hình thức. Vì thế, hàng replica rất khó phân biệt với hàng auth.
 • Hàng super fake: đây là những sản phẩm được sản xuất dựa vào hàng auth nhưng mức độ giống chỉ đến 70% nên chất lượng cũng kém hơn so với hàng replica.
 • Hàng like auth: có nghĩa là giống với hàng chính hãng. Những sản phẩm like auth được coi là hàng fake cao cấp khi số lượng tiêu thụ ngày càng lớn.
 • Hàng auth tuần: thực chất đây vẫn là những sản phẩm chính hãng, vẫn được đảm bảo về kiểu dáng, chất liệu. Tuy nhiên, quy trình sản xuất có thể mắc một số lỗi nên được bán với giá rẻ hơn so với hàng auth.
 • Hàng secondhand: đây là những sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng chất lượng hầu như vẫn còn nguyên như ban đầu. Loại sản phẩm này có ưu điểm nổi bật là giá thành thấp hơn so với trị ban đầu.
 • Hàng Trung Quốc xuất khẩu: phần lớn hàng hóa trên thị trường nước ta hiện nay để được nhập khẩu từ Trung Quốc. những sản phẩm này có nguyên liệu nhập từ Việt Nam sau đó sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất ra những sản phẩm có giá thành cao.
 • Hàng fake: được hiểu là hàng giả, hàng nhái. Hình thức của chúng gần giống với hàng auth, nhưng có chất lượng kém. Các sản phẩm fake chỉ giống hàng auth khoảng 30%.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được hàng auth là gì, cũng như các vấn đề liên quan đến hàng chính hãng. Mong rằng, qua bài viết này bạn có thể đưa ra những lựa chọn mua sắm tốt nhất, tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.