Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cực kỳ đơn giản

Có những cầu thủ khi sinh ra đã sở hữu tài năng chơi bóng thiên bẩm nhưng cũng có những cầu thủ tài giỏi không kém nhờ vào sự khổ luyện. Những cách đá bóng giỏi trong bài viết tai King Fun sau đây có thể giúp cho các bạn cải thiện được khả năng theo dõi của mình. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Tập tâng bóng

Hãy thử tung hứng bằng cả hai chân. Bài tập này sẽ giúp mắt và chân của bạn kết hợp với nhau để giữ bóng trên không lâu nhất có thể. Thực hiện bài tập này hàng ngày, bạn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn và cải thiện đáng kể cảm giác của bạn với bóng.

Tập rê bóng qua chướng ngại vật

Đầu tiên rê bóng từ từ qua chướng ngại vật cách nhau một bước chân, sau đó đến chân và giữ nguyên. Lặp lại một vài lần với các tốc độ khác nhau trước khi ghép các khối lại với nhau, đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn phải nhìn quả bóng dưới chân mình nữa, nó sẽ vẫn di chuyển bình thường.

Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cực kỳ đơn giản

Tập chuyền và nhận bóng

Chuyền là kỹ năng cơ bản nhất trong bóng đá, chuyền bóng tuy dễ mà khó, chuyền bóng có đúng đích hay không thì cần phải luyện tập rất nhiều. Nhận bóng hay còn gọi là đỡ bước 1, nếu không thuần thục kỹ năng này bạn sẽ nghĩ rằng mình không có bóng để chơi.

Thử nghĩ xem khi đồng đội chuyền bóng mà bạn không bắt được thì không còn cơ hội để xử lý nữa. Nếu bạn đang luyện tập một mình, hãy chuyền bóng vào tường và nó sẽ trả lại cho bạn, luyện tập khả năng bắt bóng của bạn. Thật đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn.

Nếu bạn có một người bạn để tập cùng, hãy cố gắng tập các đường chuyền ngắn và dài. Đặc biệt, những đường chuyền bổng đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều để hoàn thiện kỹ thuật. Chuyền bóng cũng là một kỹ thuật khó, nhưng nếu bạn thành thạo nó, bạn sẽ thấy kết quả rất mỹ mãn chỉ cần bạn thực hiện một bước. Vì vậy, bài tập này đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận khi luyện tập.

Luyện tập dốc bóng và điều chỉnh hướng bóng ở tốc độ cao

Thực hiện bài tập này theo một trình tự chậm và ổn định. Đẩy bóng để chạy, nhưng đồng thời cơ thể phải theo kịp. Cố gắng kiểm soát bóng và không để đối thủ cướp bóng. Đó là một đường dốc bóng tốc độ cao.

Nếu việc lừa bóng qua chướng ngại vật có thể giúp bạn tiếp tục điều chỉnh hướng của quả bóng ở tốc độ chậm, thì ở đây chúng ta sẽ nói về sự thay đổi hướng nhanh chóng và đột ngột.

Trên đường dốc tốc độ cao, dừng một nhịp bằng một chân, sau đó nhanh chóng đẩy bóng sang hướng khác bằng bên ngoài của chân kia. Đây là kỹ thuật chuyền bóng cơ bản nhất, và nhiều kỹ thuật khác đã ra đời trên cơ sở kỹ thuật chuyển hướng nhanh.

Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cực kỳ đơn giản

Kỹ năng tì đè và che chắn bóng

Khi thi đấu trên sân cỏ, bạn luôn phải chịu sức ép từ đối thủ. Chỉ mất vài giây để mất tập trung và bóng bị cướp mất. Do đó, khi bị cầu thủ đối phương dồn ép, hãy sử dụng kỹ thuật pressing và sàng lọc để giữ bóng trong chân bạn trước khi thực hiện một đường chuyền hoặc một cú sút.

Đây là bài tập để tập luyện cùng đồng đội, tuy nhiên hãy nhớ rằng để có thể tì đè và sàng bóng tốt thì bạn hãy làm cho người tập của mình phải làm tường. Có nghĩa là hãy dùng chúng làm điểm tựa để kiểm soát bóng và không để nó bị lấy mất. Bạn cần hạ thấp trọng tâm và hơi nghiêng người về phía đối thủ đang tiếp cận.

Ví dụ, nếu đối thủ của bạn ngã ra sau bạn, hãy hạ thấp trọng tâm và lùi lại sao cho lưng chạm vào ngực đối phương trong khi lấy bóng bằng một chân và cố gắng ngăn chân đối phương tiếp xúc. vào quả bóng của mình.

Kỹ năng dứt điểm

Đặt bóng ở bất kỳ góc độ nào và ở bất kỳ khoảng cách nào, để bạn có thể đưa bóng vào khung thành bao nhiêu tùy ý và sút vào lưới. Lưu ý điểm tiếp xúc với bóng. Khi tiếp xúc đúng trọng tâm, hướng và lực của cú sút chính xác như những gì tôi mong đợi.

Để sử dụng mu bàn chân cho những cú sút xa uy lực, hãy làm theo các bước sau:

  • Chạy trên một đường thẳng về phía quả bóng với tốc độ tăng dần, thực hiện bước cuối cùng càng lâu càng tốt.
  • Đặt bàn chân của bạn theo chiều ngang, cách bóng 10-15 cm. Các ngón chân của bàn chân đỡ hướng về hướng sút, đầu gối khuỵu xuống, đặt trọng lượng hoàn toàn vào bàn chân đỡ.
  • Tốc độ vung chân và tốc độ lấy đà sẽ quyết định sức mạnh của cú đánh.
  • Chạm vào tâm của quả bóng bằng mu bàn chân (gần dây buộc).
  • Mọi người đổ về hướng bóng bay, cánh tay vung tự nhiên.

Kỹ năng chơi bóng bằng đầu và đá phạt

Dù chơi ở vị trí nào thì khả năng chơi bóng cũng là một kỹ năng cơ bản của một cầu thủ. Nhớ chạm vào bóng bằng trán, dễ dàng điều chỉnh hướng bóng và sử dụng càng nhiều lực càng tốt.

Còn đối với những cú sút phạt, thường là bài tập không bắt buộc, nhưng bạn cứ luyện tập, và kể cả khi bạn không sút phạt, luyện tập vẫn có thể cải thiện khả năng dứt điểm của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của KingFun về cách đá bóng giỏi trên đây sẽ giúp cho các bạn đá bóng giỏi hơn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc.